Mẹ xây “Hàng rào Miễn dịch” cho con từ sữa non bằng cách nào?

Mỗi khi “trái gió trở trời” các bà mẹ thường phải chứng kiến cảnh con mình “vật vã” với những cơn ho, nóng sốt của con. Đặc biệt, đối với trẻ bắt đầu đến trường mẹ khó kiểm soát được việc ăn uống, vệ sinh của con. Giải pháp tối ưu chính là xây dựng Hàng rào miễn dịch từ sữa non 24h giúp con có nền tảng vững vàng, hạn chế được các tác động gây bệnh.

Đừng để “giao mùa” là lý do gây bệnh cho con
Có nhiều nguyên nhân gây ra cho trẻ những cơn ốm vặt, thường do thay đổi thời tiết đột ngột, môi trường ô nhiễm, trẻ không được bố mẹ chú trọng giữ ấm, hoặc che chắn khi ra đường…. Từ đó dễ bị tác xâm nhập bởi virus và Vi khuẩn xâm nhập.
Đối với trẻ từ 6  đến 36 tháng tuổi, đây là giai đoạn khoảng trống miễn dịch, cùng giai đoạn này nhiều trẻ bắt đầu được đến lớp học nên càng có nhiều điều kiện phải tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh.  Giải pháp được các chuyên gia khuyến cáo là bổ sung Kháng thể IgG có trong Sữa non 24h đầu để lấp đầy khoảng trống miễn dịch cho trẻ.

Kỳ diệu từ Sữa non

Sữa non là sữa gì? Sữa non (hay còn gọi là sữa đầu) là sữa mẹ tiết ra trong khoảng 2-3 ngày sau khi sinh. Thực tế, sữa non sẽ bắt đầu được tạo thành trong tuyến vú khi sản phụ mang thai được 7 tháng trở đi. Sau khi sinh, nếu bé được cho bú đúng thời điểm, có thể nói sữa non chính là loại thức ăn đầu tiên mà bé tiếp xúc sau khi chào đời. Sữa non mặc dù số lượng không nhiều, nhưng lại chứa rất nhiều dưỡng chất vô cùng quan trọng, có khả năng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và giảm thiểu rủi ro mắc bệnh ở trẻ trong những tháng đầu đời. Tuy nhiên, không nhiều bậc phụ huynh nhận thức đúng về công dụng của sữa non và hay băn khoăn có nên bổ sung sữa non cho bé không. Do đó, bài viết này sẽ giúp ba mẹ hiểu hơn về sữa non và vai trò của loại sữa đặc biệt này với hệ miễn dịch của bé.

sữa non uống có tác dụng gì

Hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng với sự phát triển toàn diện của trẻ trong tương lai

Đặc điểm hệ miễn dịch của bé

Hệ miễn dịch là hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể, giúp cơ thể chống lại “những kẻ xâm lược” khiến con người mắc bệnh bao gồm vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, và thậm chí là nấm. Yếu tố gây bệnh – kháng nguyên có mặt ở khắp mọi nơi như trong nhà, nơi làm việc và môi trường tự nhiên. Phản ứng miễn dịch hay cơ chế bảo vệ cơ thể của hệ miễn dịch được diễn ra như sau:

  • Bước 1: Một hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ bảo vệ con người bằng cách tạo ra một rào cản ngăn chặn mầm bệnh hoặc kháng nguyên lạ xâm nhập vào cơ thể.
  • Bước 2: Khi kháng nguyên vượt qua khỏi hàng rào bảo vệ bên ngoài và xâm nhập vào trong cơ thể, hệ miễn dịch tiếp tục sản sinh các tế bào bạch cầu, cũng như các hóa chất và protein khác nhằm tấn công và phá hủy những yếu tố lạ xâm nhập này. Hệ miễn dịch sẽ làm mọi cách để tìm ra và loại bỏ kháng nguyên trước khi chúng bắt đầu phân chia.
  • Bước 3: Trong trường hợp thất bại, hệ thống phòng thủ của cơ thể còn tăng cường hoạt động mạnh mẽ hơn nữa để kìm hãm, không để cho yếu tố gây bệnh phát triển.

Hệ miễn dịch có thể nhận ra hàng triệu kháng nguyên khác nhau và sẽ phát huy toàn bộ chức năng cần thiết để loại bỏ hầu hết những yếu tố gây bệnh xâm nhập. Nếu hoạt động một cách bình thường, hệ thống phòng thủ phức tạp này có thể ngăn chặn các vấn đề sức khỏe từ cảm lạnh thông thường cho đến ung thư nguy hiểm.
Khác với hệ miễn dịch của người lớn, hệ miễn dịch của trẻ vẫn đang trong quá trình hình thành và dần hoàn thiện. Do đó, trong những năm đầu đời, con sẽ rất dễ bị bệnh vặt cũng như có nguy cơ mắc các bệnh mãn tính sau này nếu không được chăm sóc đúng cách, có thể nhận thấy dấu hiệu này rõ ràng nhất ở giai đoạn khoảng trống miễn dịch khi trẻ từ 6 – 36 tháng.

sữa non uống có tác dụng gì

Hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện là lý do khiến trẻ dễ mắc bệnh vặt ở giai đoạn khoảng trống miễn dịch

Hệ miễn dịch của trẻ phụ thuộc vào dinh dưỡng của mẹ 

Trong 3 tháng cuối thai kỳ và lúc mới chào đời, hệ miễn dịch của trẻ được đảm bảo bởi hệ thống kháng thể tự nhiên globulin (bao gồm: IgG, IgA, IgM, IgE, IgD) nhận được từ mẹ truyền qua trong thời kỳ mang thai. Quá trình này được gọi là “miễn dịch thụ động” vì các kháng thể được truyền một cách thụ động từ mẹ sang con. Do đó, dinh dưỡng của mẹ đóng vai trò rất quan trọng đối với hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh.

Tuy nhiên “miễn dịch thụ động” không tạo ra được sức đề kháng lâu dài vì nồng độ các kháng thể từ mẹ truyền cho (đặc biệt là IgG) sẽ giảm mạnh trong 6 tháng sau khi sinh (chỉ còn khoảng 20%). Để giúp trẻ có được các kháng thể cần thiết và phát triển hệ miễn dịch, sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng thiết yếu nhất. Lượng sữa mẹ và chất lượng của sữa mẹ cung cấp cho bé dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ theo từng giai đoạn:

  • 6 tháng đầu: sữa mẹ đáp ứng đủ 100% nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.
  • 6 -12 tháng tuổi: sữa mẹ đáp ứng 70% nhu cầu dinh dưỡng của trẻ đây là thời điểm bắt đầu khoảng trống miễn dịch
  • 1 – 2 tuổi: sữa mẹ đáp ứng 30 – 40% nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Thời điểm này trẻ vẫn còn đang trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch

Không chỉ vậy, sữa mẹ vẫn tiếp tục có một lượng nhỏ các yếu tố miễn dịch để hỗ trợ sức đề kháng cho bé lâu dài. Vì vậy, trong giai đoạn cho con bú, mẹ cần bổ sung các thực phẩm giàu protein, vitamin, khoáng chất trong chế độ ăn uống hằng ngày để có được nguồn sữa mát, chất lượng, giàu dinh dưỡng và kháng thể để có lợi cho sức khỏe lẫn hệ miễn dịch của con. Ngoài ra, luôn ghi nhớ hãy tận dụng nguồn sữa đầu quý giá và cho bé bú ngay sau sinh vì những tác dụng của sữa non với trẻ sơ sinh là rất lớn.

sữa non uống có tác dụng gì

Chế độ ăn uống của mẹ sẽ góp phần cải thiện chất lượng sữa cho con bú

Sữa non là nguồn dinh dưỡng miễn dịch quý báu cho trẻ em

Dựa trên các giai đoạn, sữa mẹ được phân thành 3 loại:

  • Sữa non: 2 – 3 ngày đầu sau sinh
  • Sữa chuyển tiếp: 4 – 14 ngày sau sinh
  • Sữa trưởng thành: từ ngày thứ 14 sau sinh trở đi

Trong đó, công dụng của sữa non đối với trẻ sơ sinh rất lớn bởi giá trị dinh dưỡng cao cùng lượng kháng thể immunoglobulin giúp ích cho hệ miễn dịch và sự phát triển toàn diện của trẻ. Trong đó, protein, lactose, vitamin (A, E, K, B2, B3…), globulin là những thành phần chủ yếu có trong sữa non. Đặc biệt, hàm lượng dinh dưỡng của sữa non cao gấp 10 lần so với sữa chuyển tiếp và sữa trưởng thành.

Xem thêm: Sữa non cho trẻ tốt nhất

Một tác dụng của sữa non đối với trẻ chính là chúng được xem như một loại “kháng sinh tự nhiên” không gây tác dụng phụ. Lý do bởi sữa non là loại thực phẩm tự nhiên và duy nhất có thể cung cấp cho trẻ các kháng thể miễn dịch tự nhiên có khả năn non đối với sức khỏe trẻ chg chống lại các loại vi rút, vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra, những tác dụng của sữa chính là tăng cường khả năng tiêu hóa và phát triển não bộ, Nhờ lượng chất béo và lactose thấp, sữa non rất dễ tiêu hóa và hấp thu, đồng thời, còn nhuận tràng, đào thải bilirubin thừa, bảo vệ thành ruột yếu ớt của trẻ sơ sinh. Bên cạnh đó, lượng ganglioside có trong sữa non đóng vai trò quan trọng với sự phát triển não bộ của trẻ. Sữa non giúp bé ngủ ngon, ăn uống tốt hơn.

ăn sữa non có tác dụng gì

Sữa non và sữa mẹ thông thường (sữa chuyển tiếp, sữa trưởng thành) có lượng dưỡng chất khác nhau

ColosBaby giúp trẻ tăng miễn dịch trong

Hệ miễn dịch khỏe mạnh giúp trẻ khỏe mạnh, không ốm vặt, là nền tảng để trẻ phát triển toàn diện trí tuệ và tầm vóc tương lai, vì thế, việc tăng cường hệ miễn dịch ở giai đoạn trẻ nhỏ cũng như lấp đầy khoảng trống miễn dịch cho trẻ là hết sức quan trọng. Hiểu được nỗi khó khăn của mẹ trong nhu cầu hỗ trợ miễn dịch cho bé, VitaDairy đã cho ra đời các sản phẩm trong “Gia Đình” Colosbaby bao gồm ColosBaby Gold 2+, ColosBaby IQ 2+, ColosBaby Bio Gold 2+ và ColosBaby hộp pha sẵn tiện dụng.

Với công thức bổ sung Sữa non ColosIgG 24h – là sữa non thu từ bò trong vòng sau 24 giờ đầu sau sinh – nhập khẩu độc quyền từ Mỹ, các dòng sản phẩm của ColosBaby giúp tăng cường công dụng của sữa non đối với trẻ, giúp trẻ miễn dịch khoẻ một cách tự nhiên, chống lại các loại nhiều tác nhân gây bệnh, tạo nền tảng phát triển vững chắc cả về thể chất lẫn trí tuệ.

ăn sữa non có tác dụng gì

Các sản phẩm trong Gia Đình ColosBaby được bổ sung kháng thể IgG cần thiết cho hệ miễn dịch 

ColosBaby cung cấp lượng kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non với hàm lượng cao khoa học, giúp bảo vệ bé hiệu quả chống lại các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp, nhiễm khuẩn tiêu hóa… Ngoài việc hỗ trợ phát huy công dụng của sữa non, ColosBaby còn rất dễ uống, thơm ngon và phù hợp với sự yêu thích ở trẻ. Sản phẩm với nguyên liệu nhập khẩu, Sữa non ColosIgG 24h độc quyền duy nhất tại Việt Nam, được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn chất lượng quốc tế nên mẹ có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn cho con yêu nhé!

CBB%20 %20Website

Gia Đình ColosBaby là các dòng sản phẩm bổ sung sữa non ColosIgG 24h nhập khẩu độc quyền từ Mỹ

Sữa non uống có tác dụng gì? Sữa non có tốt không? là hai câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm, đặc biệt là những người lần đầu tiên làm cha mẹ. Một trong những lợi ích quan trọng nhất của sữa non chính là tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh vặt trong những năm đầu đời và là tiền đề cho sự phát triển toàn diện của trẻ trong tương lai.

Hy vọng, qua bài viết này, ba mẹ đã có thêm những kiến thức hữu ích về công dụng của sữa non với hệ miễn dịch của trẻ. Nếu ba mẹ cần được tư vấn chi tiết hơn về sữa non hay các sản phẩm ColosBaby, hãy kết nối ngay với VitaDairy nhé.

ColosBaby Gold 2+ là sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ trên 2 tuổi, bổ sung kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG24h nhập khẩu từ Mỹ với hàm lượng chuẩn khoa học, giúp hỗ trợ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho trẻ. Sản phẩm ColosBaby cung cấp dinh dưỡng cân đối, được thiết kế phù hợp với từng độ tuổi, bổ sung đầy đủ chất đạm, chất béo, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình phát triển cấu trúc cũng như chức năng của cơ thể, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và tăng cân đều đặn. Đặc biệt, chất xơ hoà tan FOS có vai trò cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh và phòng ngừa táo bón.

ColosBaby Gold 2+ là sản phẩm của Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam – thương hiệu tiên phong ứng dụng bổ sung sữa non ColosIgG 24h trong các sản phẩm dinh dưỡng – đơn vị được Bộ y tế chứng nhận là đối tác duy nhất trong năm hành động miễn dịch.

ColosBaby (sữa dinh dưỡng pha sẵn)

ColosBaby (sữa dinh dưỡng pha sẵn) là sản phẩm dinh dưỡng được bổ sung sữa non cao cấp nhập khẩu từ Mỹ giúp hỗ trợ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho trẻ. Sản phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung đầy đủ chất đạm, chất béo, các vitamin và khoáng chất cần thiết giúp bổ sung dinh dưỡng hàng ngày cho sự phát triển khoẻ mạnh vượt trội của trẻ. Đặc biệt, chất xơ hoà tan FOS trong ColosBaby Sữa bột pha sẵn có vai trò cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cho hệ tiêu hóa của trẻ luôn khỏe mạnh, phòng ngừa táo bón.

Sản phẩm dùng ngay, thơm ngon và tiện lợi.