Top 10 sữa tăng cân tốt nhất cho bé hiện nay

Ở Việt Nam, tỷ lệ trẻ em bị thiếu hụt dinh dưỡng và thấp còi chiếm tỷ lệ khá cao. Để cải thiện cân nặng và dinh dưỡng cho bé, nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn sữa tăng cân để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên lựa chọn được sữa tăng cân tốt nhất cho bé thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng các chuyên gia Alfamil tìm hiểu các loại sữa tăng cân cho trẻ mà các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên dùng nhé.

top 10 loai sua tang can cho be tot nhat

Top 10 sữa tăng cân cho bé tốt nhất 2023, 2024

1. Sữa tăng cân là gì?

Sữa tăng cân là một loại thực phẩm có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao giúp bé cải thiện cân nặng, hồi phục sức khỏe sau ốm. Không chỉ có thế, với chế độ dinh dưỡng cao, đây còn là sản phẩm sữa tăng cân cho người gầy chuyên biệt cung cấp các chất như đạm, tinh bột, đường, chất béo, vitamin, khoáng chất,…

2. Top 10 sữa tăng cân cho bé tốt nhất hiện nay

2.1. Sữa non tổ yến Alfamil DHA 2 – Sữa tăng cân cho trẻ từ 6 – 36 tháng

Sữa non tổ yến Alfamil DHA 2 là sản phẩm dành riêng cho bé ở độ tuổi từ 6 – 36 tháng được sản xuất tại Việt Nam với nguyên liệu nhập khẩu từ Mỹ được các chuyên gia tinh chỉnh để phù hợp với trẻ em trong nước. Sữa non tổ yến ngoài bổ sung dinh dưỡng cho bé cũng hỗ trợ bé tăng cân tốt hơn.

sua tang can cho be alfamil dha 2

Sữa tăng cân cho bé Alfamil DHA 2

Ưu điểm:

 • Trong sữa Alfamil DHA 2 có chứa các chất dinh dưỡng cho trẻ như chất đạm, chất béo, chất xơ,… giúp trẻ hấp thụ và tiêu hóa tốt hỗ trợ tăng cân hiệu quả.
 • Các loại Vitamin A, D3, K2, C, B2, E,… Cùng với tổ yến giúp bé tăng cường đề kháng, phát triển khỏe mạnh hơn
 • Các chất DHA và EPA giúp trẻ phát triển trí não và võng mạc tốt hơn.
 • Được các chuyên gia tinh chỉnh để phù hợp với trẻ em Việt Nam.

Nhược điểm:

 • Là sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường nên có khá nhiều phụ huynh còn phân vân trước khi sử dụng.
 • Là sản phẩm nội địa có giá thành khá cao so với các sản phẩm nhập khẩu.
 • Giá bán 890.000đ/Hộp 28 gói.

2.2. Sữa non tổ yến Alfamil DHA – Sữa tăng cân cho bé tốt nhất hiện nay

Sữa non tổ yến Alfamil DHA là sữa công thức kết hợp giữa sữa non và tổ yến vừa hỗ trợ tăng đề kháng, vừa tăng cân cho bé hiệu quả. Trong sữa non tổ yến Alfamil DHA có chứa lượng Protein lớn cùng với Selen và Vitamin tổng hợp thành nguồn dinh dưỡng giúp trẻ phát triển tốt hơn. Khi sử dụng sữa Alfamil DHA thường xuyên tình trạng biếng ăn sẽ không còn, bé sẽ ăn ngon hơn giúp cân nặng sẽ tăng và bé được phát triển toàn diện hơn.

sua non to yen alfamil dha tang can cho be hieu qua

Sữa tăng cân Alfamil DHA cho trẻ từ 3 tuổi

Ưu điểm:

 • Tỉ lệ các chất đạm, đường, chất béo, chất xơ phù hợp không gây táo bón.
 • Hàm lượng các chất dinh dưỡng như Canxi, Vitamin D, A, E, B2, B6, B9,… cao.
 • Bổ sung DHA, EPA giúp phát triển trí não cho trẻ
 • Thêm 5 enzyme hỗ trợ tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng trọn vẹn, con tăng cân tốt hơn.

Nhược điểm:

 • Là sản phẩm nội địa có giá thành cao hơn các sản phẩm trong nước.
 • Sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường.
 • Giá 890.000đ/Hộp 28 gói

2.3. Sữa tăng cân cho bé Glico

Sữa Glico là sữa tăng cân có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản với nhiều đặc điểm dinh dưỡng giống với sữa mẹ. Trong sữa tăng cân cho bé Glico có chứa Beta-carotene và 5 nucleotides hỗ trợ nâng cao miễn dịch và khả năng hấp thu đa dưỡng chất. Không chỉ có thế, trong sữa Glico còn có nhiều chất khác như chất xơ, sắt, canxi, các loại Vitamin,… hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, xương răng chắc khỏe.

Giá tham khảo:

 • Sữa Glico Icreo số 0 (0-12 tháng tuổi): 239.000 đồng/hộp 320g và 549.000 đồng/hộp 800g.
 • Sữa Glico Icreo số 1 (1-3 tuổi): 515.455 đồng/hộp 820g.

suan tang can cho be 1 tuoi

Sữa Glico Icreo tăng cân cho bé hiệu quả

2.4. Sữa Optimum Gold – Sữa tăng cân cho bé hiệu quả

Sữa Optimum Gold là dòng sữa của Vinamilk được hệ thống Quản lý chất Lượng Quốc tế bởi UKAS Anh Quốc cấp giấy chứng nhận về chất lượng và độ dinh diễn toàn diện cho trẻ. Các thành phần có trong sữa tăng cân cho bé Optimum Gold bao gồm các loại Vitamin, khoáng chất và đạm Whey dễ hấp thu hơn những loại đạm thông thường. Nếu bé hợp với dòng sữa này thì khả năng tăng cân rất tốt.

Giá bán:

 • Sữa Vinamilk Optimum Gold số 1 (0 – 6 tháng): 409.000đ/ Hộp 800g.
 • Sữa Vinamilk Optimum Gold số 2 (6 – 12 tháng): 399.000đ/Hộp 800g.
 • Sữa Vinamilk Optimum Gold số 3 ( bé 1, 2 tuổi): 225.000đ/Hộp 400g.

sua tang can cho be 0 den 6 thang

Sữa Optimum tăng cân, tăng đề kháng cho bé

2.5. Sữa GrowPLUS – Sữa tăng cân cho bé 0-6 tháng

Là sản phẩm dành riêng cho trẻ bị suy dinh dưỡng và thấp còi với đầy đủ các chất dinh dưỡng như: chất đạm, chất béo cần thiết để trẻ tăng cân và chiều cao. Không chỉ thế, sản phẩm còn chứa các loại Vitamin A, E, C,… Cùng DHA giúp trẻ tăng đề kháng và phát triển trí não kịp đà tăng trưởng.

Hiện nay, sữa GrowPLUS gồm có 3 loại:

 • Sữa Grow Plus Đỏ: bé từ 1-10 tuổi bị mắc chứng biếng ăn, suy dinh dưỡng và thấp còi. Giá bán 355.000đ/Hộp 900g.
 • Sữa Grow Plus Xanh: trẻ từ 1-10 tuổi giúp trẻ tăng cân nhanh, khỏe mạnh và có hệ tiêu hóa tốt hơn. Sản phẩm này không phù hợp với các bé có hệ tiêu hóa yếu. Giá bán 260.000đ/hộp 900g.
 • Sữa Grow Plus cam: Sữa dành cho trẻ biếng ăn cũng như tăng cân chậm trong giai đoạn từ 1-10 tuổi. Giá bán 285.000đ/hộp 900g.

sua tang can cho be 3 tuoi

Sữa tăng cân cho bé từ 1 – 10 tuổi Grow Plus

2.6. Sữa Blackmores Úc – Sữa tăng cân cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi

Sữa tăng cân cho bé Blackmores là dòng sữa nội địa Úc với thành phần dinh dưỡng cao giúp bé phát triển toàn diện từ tăng cân đến tăng chiều cao. Blackmores có 3 loại khác nhau phù hợp với từng độ tuổi từ 0 – 6 tháng, 6 – 12 tháng và lớn hơn 12 tháng tuổi. Các thành phần có trong sữa gồm chất béo INFAT OPO, chất xơ hòa tan FOS, Prebiotic GOS, Protein alpha lactalbumin,… Giúp bé hấp thụ và tiêu hóa thức ăn tốt hơn tránh tình trạng táo bón, tiêu chảy.

Giá bán:

 • Sữa Blackmores số 1 (0 – 6 tháng): 539.000đ/Hộp 900g.
 • Sữa Blackmores số 2 (6 – 12 tháng): 539.000đ/Hộp 900g.
 • Sữa Blackmores số 3 (> 12 tháng): 529.000đ/Hộp 900g.

sua tang can tang de khang cho be

Sữa ngoại tăng cân cho bé Blackmores

2.7. Sữa Nan Nga tăng cân, phát triển toàn diện

Sữa Nan Nga là loại sữa công thức giúp cân bằng dinh dưỡng không gây quá tải cho sức khỏe của bé. Được sản xuất tại Thụy Sỹ và Hà Lan sữa Nan Nga được kết hợp tối ưu giữa các thành phần bảo vệ toàn diện, tăng cường đề kháng và hấp thụ dinh dưỡng cho bé trong những năm tháng đầu đời.

Giá bán:

 • Sữa Nan Nga số 1 ( 0 – 6 tháng): 490.000đ/Hộp 800g.
 • Sữa Nan Nga số 2 ( 6 – 12 tháng): 490.000đ/Hộp 800g.

sua nan nga tang can cho be 6 den 12 thang

Sữa NAN Nga OptiPro sữa tăng cân cho bé tốt nhất 2023

2.8. Sữa Morinaga số 9 Nhật Bản – Hỗ trợ tăng cân cho bé từ 1 – 3 tuổi

Sữa Morinaga số 9 Nhật Bản là một sản phẩm nổi tiếng cung cấp hơn 12 loại Vitamin giúp bé phát triển toàn diện. Đây là sản phẩm giúp bé phát triển cả chiều cao lẫn cân nặng một cách hiệu quả nhất mà không lo bị tác dụng phụ như táo bón, tiêu chảy hay béo phì. Các thành phần chính trong sản phẩm sữa tăng cân cho bé Morinag số 9 bao gồm: Lactose, Maltodextrin, Rafinose, Calcium carbonate, Magie clorid, bơ, đạm whey, dầu thực vật (dầu đậu nành, dầu hạt cọ, dầu cọ), sữa tách kem, Citrid acid, Kali carbonate, Vitamin C, Lactoferrin, Taurine, Inositol, sắt, Vitamin E, Vitamin D3,… và một số thành phần phụ khác. Giá bán sữa tăng cân Morinag số 9: 390.000đ/ Hộp 820g.

top sua tang can cho tre

Sữa Morinaga hỗ trợ tăng cân bổ sung dưỡng chất cho bé

2.9. Sữa tăng cân cho trẻ 1 tuổi – Kendamil của Anh

Kendamil là dòng sữa đến từ thương hiệu của Anh Quốc với thành phần bao gồm: Chất béo, chất xơ, protein, vitamin nhóm A, B, D, E, K, C, biotin, acid folic, carbohydrate, canxi, clo, photpho, natri, kali, magie, sắt, kẽm, đồng, iot, choline, inositol, Nucleotides, taurin, L-cartinine,… và không thể thiếu các omega 3, omega 6 giúp tăng cường dưỡng chất.

Bên cạnh việc nâng cao đề kháng, hệ miễn dịch, sữa Kendamil còn giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn giúp bé ăn ngon miệng hơn, tăng cân dễ dàng hơn. Hiện sữa tăng cân cho bé Kendamil đang được bán với giá 520.000đ/Hộp 900g.

sua tang can cho tre 1 den 3 tuoi

Sữa Kendamil tăng đề kháng, tăng cân cho bé

2.10. Sữa tăng cân HiWeight

Sữa HiWeight với các Enzym tiêu hóa, NeoGOS cùng các chủng men vi sinh Probiotics nhập khẩu từ Hàn Quốc,… Hỗ trợ người dùng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon, ngủ ngon cải thiện cân nặng hiệu quả. Không chỉ có thế, sữa tăng cân HiWeight còn cung cấp đầy đủ Vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, duy trì cơ thể khỏe mạnh. Sữa tăng cân cho bé 3 tuổi HiWeight đang được bán với giá 890.000/Hộp 650g.

sua tang can cho be 5 tuoi

Sữa tăng cân cho người gầy HiWeight

3. Mua sữa tăng cân cho bé nên chọn sữa nội hay sữa ngoại?

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bố mẹ mà có thể lựa cho con loại sữa tăng cân phù hợp nhất. Mỗi loại đều có một ưu điểm riêng nhưng đều giúp bé cung cấp dưỡng chất để cơ thể phát triển.

Đối với sữa nội như Alfamil DHA là sản phẩm mới với giá thành cao hơn so với các loại sữa tăng cân khác nhưng lại được bổ sung thêm tổ yến giúp tăng sức đề kháng và được tinh chỉnh phù hợp với trẻ em Việt Nam. 

Đối với sữa ngoại tuy có giá thành rẻ hơn nhưng không phải bé nào cũng hợp để tăng cân.

Điều quan trọng nhất là các mẹ nên chọn mua sản phẩm được phân phối chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, được điểm định chặt chẽ để đảm bảo về chất lượng.

Trên đây là top 10 loại sữa tăng cân tốt nhất cho bé được ưa chuộng nhất giúp trẻ tăng cân dễ dàng khỏe mạnh, hấp thụ đầy đủ dưỡng chất để phát triển một cách toàn diện.